Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe thứ hai về Việt Nam

Mẫu mui trần hạng siêu sang của Rolls-Royce có mặt trên đường phố Sài Gòn ngày hôm qua (4/2) với nước sơn và nội thất trắng tinh khiết.

Những hình ảnh Drophead Coupe xuất hiện từ trước Tết nguyên đán khi còn nằm trong showroom của đơn vị nhập khẩu xe hạng sang nổi tiếng Sài Gòn. Đến 4/2, xe đã được đăng ký. Khác chiếc đầu tiên, lần này Drophead Coupe mang biển trắng, tức chủ nhân phải đóng đủ các loại thuế gồm 83% thuế nhập khẩu, 50% tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT.

Phantom Drophead Coupe là một trong những mẫu xe ăn khách nhất của Rolls-Royce. Khi chưa ra mắt, Drophead Coupe đã có tới 400 đơn đặt hàng, với giá trung bình 592.000 USD. Điều đáng nói là Rolls-Royce toàn lắp ráp thủ công nên riêng với lượng đơn đặt hàng này, 350 nghệ nhân của hãng xe danh giá nước Anh có việc làm đến tận 2009.

Drophead Coupe bắt đầu sự sống từ chiếc concept (xe trưng bày) có tên 100EX, trình làng tại triển lãm Geneva năm 2004. Mẫu concept mui mềm này có nắp ca-pô độc nhất vô nhị làm từ thép tán, trang thiết bị bằng gỗ đắt tiền. Để hiện thực hóa từ mẫu concept tới sản xuất hàng loạt, Rolls-Royce đã đưa 100EX vòng quanh thế giới, qua 30 nước với mục đích duy nhất là ghi nhận đánh giá của khách hàng thân thiện của hãng. Từ góc nhìn của người tiêu dùng, từng chi tiết nhỏ nhất được xem xét và điều chỉnh lại.

Tags:

About author

Curabitur at est vel odio aliquam fermentum in vel tortor. Aliquam eget laoreet metus. Quisque auctor dolor fermentum nisi imperdiet vel placerat purus convallis.

0 nhận xét

Leave a Reply